News

Home News Article

Vietnamese leaders join hands in training talents for the country

  July 10, 2020

Danh nhân văn hóa Thân Nhân Trung đã từng nói: “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia” và không lúc nào việc bồi dưỡng đào tạo nhân tài cho đất nước là không bức thiết, quan trọng.

Thế giới bước sang thập kỷ thứ ba của thế kỷ XXI, công nghệ và đổi mới sáng tạo giờ đây trở thành nền tảng quan trọng cho sự phát triển sâu rộng trên mọi lĩnh vực, mọi quốc gia. Việt Nam cũng không thể đứng ngoài làn sóng đó, thậm chí, với vị thế và danh tiếng đang lên, đất nước phải có một chiến lược dài lâu để đạt được các mục tiêu tăng trưởng kỳ vọng. Để đạt được mục tiêu này, hiền tài là điều không thể thiếu.

Trong bối cảnh đó, tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) – một tổ chức quy tụ những nhà khoa học uy tín, các nhà lãnh đạo “máu lửa” và chuyên gia cấp cao trên nhiều lĩnh vực – đã được thành lập để đề ra những chiến lược phát triển đất nước, hơn hết là tìm kiếm nhân tài cho tương lai.

AVSE Global đã gắn liền thương hiệu của mình với nhiều hội thảo thường niên, báo cáo chuyên ngành cùng các chương trình đào tạo cấp cao. Các hoạt động này đã gắn kết hàng trăm “thủ lĩnh” người Việt có tầm ảnh hưởng ở trên 20 quốc gia, cùng lúc nâng cao nhận thức cho người dân.

Năm 2020 này, không chỉ dừng lại ở việc “hiệu triệu các thủ lĩnh” trên khắp thế giới, AVSE Global còn đứng ra tổ chức cuộc thi Hack4Growth từ tháng 11/2019 để tìm kiếm các ý tưởng hay để phát triển đất nước. Giai đoạn 1 của cuộc thi đã nhận được những ý tưởng táo bạo, sáng tạo từ hơn 200 cá nhân.

Khi đại dịch ập đến, Ban tổ chức tiếp tục mở rộng cuộc thi dưới tên gọi Hack4Growth – Covid Endgame, nhằm kêu gọi những ý tưởng, sản phẩm giúp đất nước ứng phó với đại dịch.

Hàng chục “thủ lĩnh” người Việt chung tay đào tạo nhân tài cho đất nước

Những nhân tài được phát hiện thông qua cuộc thi sẽ được đào tạo cùng 14 HLV (mentors) cũng là những “thủ lĩnh” trong các lĩnh vực y tế, blockchain, giáo dục, công nghệ, kinh tế tài chính… và được 8 cố vấn (advisers) kỳ cựu trong quản trị cho lời khuyên.

Cuộc thi độc nhất vô nhị với những “Mentors” và “Advisers” tầm cỡ Quốc tế

Dịch bệnh qua đi nhưng những tổn thất về kinh tế, xã hội,… vẫn cần phải khắc phục, bất cứ một ý tưởng nào giúp đất nước vượt qua khó khăn cũng đều đáng quý. Đến với Hack4growth – Covid Endgame, các “ý tưởng thô” của các thí sinh sẽ được dàn 14 “mentors” hùng hậu mài giũa để trở nên hữu ích và khả thi hơn. Qua những ngày tháng được luyện rèn, người tham gia sẽ phải ngạc nhiên vì sự tiến bộ vượt bậc của chính mình.

Hàng chục “thủ lĩnh” người Việt chung tay đào tạo nhân tài cho đất nước
Hàng chục “thủ lĩnh” người Việt chung tay đào tạo nhân tài cho đất nước

Điểm qua một số “mentor” đã quen thuộc trên truyền thông Việt Nam như Quy Võ-Reinhard – nữ Giám đốc dữ liệu, nhà đồng sáng lập HIT Foundation (Thụy Sĩ), từng được bầu là người phụ nữ ảnh hưởng về Blockchain nhất Châu Âu. Chị chính là người tiên phong ứng dụng Blockchain trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam, đồng thời cũng là Cố vấn AI của LAPO Blockchain (Thụy Sĩ).

 Hay anh Trần Đạt – Trưởng bộ phận trí tuệ nhân tạo tại Axel Springer AI, Đức. Anh Đạt là người đứng đầu đơn vị phụ trách phát triển trí tuệ nhân tạo của Axel Springer SE – một trong những nhà phân phối kỹ thuật số lớn nhất châu Âu. Anh là một trong những thần tượng công nghệ trong lòng giới trẻ Việt Nam.

Ngoài ra, Hack4Growth còn sở hữu 8 “Advisers” với những cái tên đình đám như Lê Diệp Kiều Trang – Nữ Founder của Alabaster, đã dày dặn kinh nghiệm “chiến trường” khi từng thử qua các vị trí cao cấp tại Facebook, Go-viet; “Cá mập” Phạm Thành Hưng – Phó chủ tịch tập đoàn CENGROUP; Nguyễn Đức Khương – Chủ tịch & Giám đốc điều hành AVSE Global; Phó Giám đốc Nghiên cứu, Trường Kinh doanh IPAG, Pháp; Võ Văn Joseph – Tiến sĩ kinh tế tại trường đại học Bang California, Sacramento Hoa Kỳ…

Hàng chục “thủ lĩnh” người Việt chung tay đào tạo nhân tài cho đất nước

Phần thưởng hấp dẫn chưa từng có

Ngoài phần thưởng trị giá lên tới 10.000 USD, cùng các hiện vật, các khóa huấn luyện chuyên sâu với các chuyên gia đẳng cấp thế giới (world class experts), quán quân cuộc thi Hack4Growth còn có vinh dự ăn tối với ăn tối với 1 trong 15 CEOs và thought leader hàng đầu của Việt Nam và người Việt ở nước ngoài (Bộ trưởng, Nữ hoàng khởi nghiệp, Top-5 tỉ phú Việt Nam do Forbes bình chọn, triệu phú Silicon Valley v.v), cơ hội gọi vốn cho start-up bản thân, cũng như là khả năng tiếp cận với mạng lưới đổi mới sáng tạo trên hơn 20 quốc gia. Thêm vào đó là người chơi sẽ được được truyền thông miễn phí qua 20 nhãn hiệu lớn.

Có thể nói, đây là cơ hội hiếm có để các bạn trẻ tham vấn và học hỏi kinh nghiệm từ những người dẫn đầu, cả về các lĩnh vực chuyên môn lẫn năng lực quản trị. Đây sẽ là một bước tiến vĩ đại trong sự nghiệp, một cách để đứng trên vai những người khổng lồ.

Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu – AVSE Global có trụ sở tại Paris, tiên phong trong tư vấn chiến lược, đào tạo quản lý cấp cao và tổ chức diễn đàn chuyên môn thông qua kết nối chuyên gia, trí thức người Việt toàn cầu để đóng góp cho Việt Nam.

AVSEGlobal có mặt trên 20 quốc gia, với hơn 300 hội viên quy tụ hơn 2.000 chuyên gia và là mạng lưới của trên 10.000 chuyên gia toàn cầu.

H.T – Theo Thế Giới Trẻ.

Related News