News

Home News Article

CUỘC THI HACK4GROWTH: “TINH LUYỆN” Ý TƯỞNG THÀNH CƠ HỘI KHỞI NGHIỆP

  June 19, 2020

04/12/2019

Các ý tưởng đổi mới sáng tạo về ứng phó biến đổi khí hậu, du lịch bền vững, nông nghiệp sạch, bình đẳng cơ hội, giáo dục toàn dân, phát triển đô thị, an toàn sức khỏe cộng đồng… sẽ được “tinh luyện” thành cơ hội khởi nghiệp tại Cuộc thi Hack4Growth do Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) tổ chức.

Hack4Growth sẽ kéo dài 5 tháng, từ 11/2019 đến tháng 3/2020

Việt Nam là quốc gia có nền kinh tế đang phát triển với tốc độ chóng mặt, do đó cũng đối mặt với nhiều vấn đề nóng bỏng ở các cấp độ, trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Câu hỏi đặt ra là “Liệu những vấn đề này, dù ở cấp độ vĩ mô hay vi mô, có thể giải quyết bằng những giải pháp đổi mới sáng tạo hay không?”

Các giải pháp đổi mới sáng tạo thường dựa trên nền tảng khoa học, công nghệ, tri thức hoặc mô hình kinh doanh mới có khả năng tăng trưởng nhanh. Do đó, cuộc thi Hack4Growth được Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) tổ chức nhằm hướng đến các cá nhân, startup có khả năng đưa ra những ý tưởng đổi mới sáng tạo mang tính ứng dụng cao.

Cuộc thi nhắm đến một loạt đề tài thiết thân như biến đổi khí hậu, du lịch bền vững, nông nghiệp sạch, bình đẳng cơ hội, giáo dục toàn dân, phát triển đô thị, an toàn sức khỏe cộng đồng.

Hack4Growth sẽ kéo dài 5 tháng, từ 11/2019 đến tháng 3/2020, với một loạt khóa đào tạo nối tiếp, buổi cố vấn với những huấn luyện viên và chuyên gia khởi nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hành trình của cuộc thi bao gồm:

Đăng ký: Trước ngày 15/12/2019. Thông tin chi tiết tại https://www.vietnaminnovationlinks.org/vi/hack4growth-vn/.

Vòng sơ loại (Tháng 12/2019): Chọn 20 đội để phát triển ý tưởng.

Vòng tăng tốc (Tháng 12/2019 – 03/2020): Đào tạo cùng các huấn luyện viên/Cố vấn, hoàn thiện bản mẫu của giải pháp.

Vòng chung kết (23/3/2019): Đánh giá và phản biện giữa 20 đội và ban giám khảo, chọn ra 3 đội xuất sắc nhất và các đội giành các giải thưởng khác.

Lễ trao giải (27/03/2019): Công bố các đội đoạt giải tại sự kiện Vietnam Innovation Links.

AVSE Global thành lập năm 2011, là một mạng lưới các chuyên gia và nhà khoa học của Việt Nam trên khắp toàn cầu, quy tụ những nhân tài trên nhiều lĩnh vực. Sứ mệnh của AVSE Global là lấy khoa học, công nghệ và văn hoá làm nền tảng, nhằm thúc đẩy Việt Nam phát triển bền vững.

Theo skhcn.binhdinh.gov.vn

Related News